จะซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 1 หรือ งบน้อยซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 2 หรือ จะเช่าเครื่องมือก่อสร้างดี จะตัดสินใจ อย่างไรดี

จะซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ1 มือ2 หรือเช่าเครื่องมือ ไปใช้งานจะเลือกอย่างไรดี
สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้างการซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 1 เครื่องมือช่างมือ 1 หรือ ซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 2 เครื่องมือช่างมือ 2 เป็นเรื่องที่ดี ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง เมื่อเครื่องไม้เครื่องมือพร้อม ช่วยให้การตัดสินใจรับงานได้ดีขึ้น การคำนวนต้นทุนในการเสนอราคาก็ง่ายขึ้น การทำงานก็จะสะดวกสบาย ลดในเรื่องของค่าแรง เนื่องจากมีเครื่องมือก่อสร้างมาช่วยทำให้งานก่อสร้างเสร็จเร็ว แต่การลงทุนของแต่ละคนอาจจะมีทุนไม่เท่ากัน ลองดูวิธีการนี้เป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจ

ผู้รับเหมาซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 1

ซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 1

หากผู้รับเหมามีทุนการซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 1 นั้นถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนมากที่สุด เพราะเป็นสินค้าใหม่อายุการใช้งานเป็นศูนย์ บวกกับสินค้าบางกลุ่มมีการรับประกันอยู่กับทางบริษัทผู้ผลิต ทำให้มั่นใจในคุณภาพได้ ประสบปัญหาน้อยสุด

ซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ2

ซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 2

ส่วนผู้รับเหมามีทุนอยู่บ้างการซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 2 และมีการใช้งานไม่หนักมาก ถือว่าเป็นการลงทุนที่ดี แต่ต้องมีประสบการณ์หรือมีความรู้เรื่องเครื่องมือในการตรวจสอบเพื่อตัดสินใจซื้อ เพราะเครื่องมือก่อสร้างมือ 2 มีสภาพดี สภาพพอใช้ได้ที่เปลี่ยนอะไหล่บางส่วนก็ใช้ได้ และสภาพไม่ดีที่ต้องซ่อมบำรุงมากหน่อย แต่ถ้ายังไม่มีความรู้เครื่องมือก่อสร้างมือ 2 แนะนำอดใจรออีกนิด หรือเพิ่มตังค์อีกหน่อย ซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 1 ใช้งานกันยาวๆเลย

เช่าเครื่องมือก่อสร้าง

เช่าเครื่องมือก่อสร้าง

ทางเลือกที่ 3 เช่าเครื่องมือก่อสร้าง เหมาะกับผู้รับเหมาที่ใช้เครื่องมือไม่เกิน 5 วัน หรืออีกกรณีคือ ไม่มีที่เก็บเครื่องมือก่อสร้าง ข้อดีคือไม่ต้องซ่อมบำรุงมากนัก ทุนไม่จมเมื่อใช้งานเสร็จได้รับเงินมัดจำคืน หากไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น แต่ไม่สะดวกหากครบกำหนดการเช่าและมีผู้รอเช่าต่อ ในกรณีที่งานไม่เสร็จดังนั้น ทางเลือกนี้เหมาะกับการใช้งานระยะสั้น แต่ถ้ามีที่เก็บเครื่องมือและมีการใช้งานเกิน 5 วันแนะนำซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 2 หรือ ซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ 1 คุ้มกว่าเพราะการเช่าก็ต้องมัดจำเท่ากับราคาเครื่องมือก่อสร้างหากใช้งานเกิน 5 วัน
 

ลองดูว่าสถานะการของเราเองเหมาะกับการเลือกลงทุนซื้อเครื่องมือก่อสร้าง เพื่อการบริหารจัดการงานก่อสร้างเราให้ดีขึ้นสะดวกขึ้นและทำงานได้ต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพ งานก่อสร้างก็ได้คุณภาพด้วย

สรุป: ซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ1 หรือ เครื่องมือก่อสร้างมือ2  ถ้าเลือกเป็นเช่าเครื่องมือละ แบบไหนดี

ไม่ว่าจะเลือกเครื่องมือก่อสร้างไปแนวทางไหนก็ได้รับประโยชน์เช่น เลือกซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ1  ประโยช์นของซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ1ที่ได้รับแน่ๆของได้เครื่องมือก่อสร้างของใหม่ใช้กันไปยาว มั่นใจไรกังวล เลือกซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ2  ประโยช์นของซื้อเครื่องมือก่อสร้างมือ2ที่ได้รับได้ เครื่องมือก่อสร้าง ราคาที่ประหยัดขึ้น พร้อมเพิ่มทักษะการดูแล ซ่อมแซ่ม เลือกเช่าเครื่องมือ ประโยช์นของเช่าเครื่องมือ มีทุนไปใช้หมุนเวียนมากขึ้น ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ และค่าบำรุงรักษา

Related Posts